HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TẠI UBND PHƯỜNG NGÔ QUYỀN, SƠN TÂY, HÀ NỘI

15/06/2023

Công dân kiểm tra thông tin của mình đã chuẩn hóa với thuê bao nhà mạng không? (Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân). Để kiểm tra, công dân soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến TP Hà Nội tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/congdan/

* Công dân chưa có tài khoản dịch vụ công (dịch vụ công Quốc gia, dịch vụ công Hà Nội) thì ấn vào “Đăng ký”, khai các trường thông tin và đặt mật khẩu để hoàn thành đăng ký tài khoản.

Lưu ý: Mật khẩu phải từ 8 ký tự, trong đó có ký tự hoa, ký tự số và ký tự đặc biệt: Ví dụ: Long1122@

* Công dân đã có tài khoản dịch vụ công (dịch vụ công Quốc gia, dịch vụ công Hà Nội) thì ấn vào: “Đăng nhập”, chọn “Công dân đăng nhập”

- Chọn “Đăng nhập qua Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia” (biểu tượng Quốc huy của Nước Việt Nam)

Bước 2: Vào tên “Đăng nhập”: Nhập số Căn cước công dân

+ Nhập “Mật khẩu” công dân nhập đúng mật khẩu của mình

+ Nhập mã xác thực (dãy chữ, số bên cạnh), sau đó ấn vào “Đăng nhập”

Hệ thống sẽ gửi xác thực bằng mã OTP qua số điện thoại chính chủ của công dân, mã OTP có hiệu lực trong 2 phút.

Bước 3 Công dân sẽ vào tài khoản của mình (góc trái màn hình có đầy đủ họ và tên), vào mục: “Dịch vụ công trực tuyến”

- Công dân nhập tên thủ tục hành chính cần thực hiện bằng cách gõ từ khóa: ví dụ: Khai sinh, kết hôn…, ấn vào biểu tượng tìm kiếm ở cuối dòng, hệ thống ra danh sách các thủ tục có từ khóa, công dân chọn thủ tục cần thực hiện và kích vào “Nộp hồ sơ”

Bước 4:  Công dân chọn cấp thực hiện là: “Cấp xã”, Quận, huyện: Chọn: “UBND thị xã Sơn Tây”, Xã, phường: Chọn: “UBND phường Ngô Quyền” và khai báo các thông tin cá nhân của mình.

Bước 5 Mục “Thành phần hồ sơ”

+ Tại mục “Tờ khai điện tử”, công dân kích vào biểu tượng ở cột “Tờ khai điện tử” để khai các mục trong tờ khai và ấn vào “Lưu tờ khai”, sau đó ấn “Đóng tờ khai” để thoát mục tờ khai điện tử.

+ Công dân scan/chụp giấy tờ kèm theo: ví dụ: Căn cước công dân, giấy kết hôn…(theo quy định của từng thủ tục). Để tải hình ảnh, công dân ấn vào mục “chọn” để lựa chọn ảnh tải lên hệ thống.

+ Công dân nhập “Mã bảo mật” (dãy mã ở cạnh), ấn “Đồng ý và tiếp tục”, ấn vào “Gửi hồ sơ” để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Mọi thông tin, vướng mắc xin liên hệ bộ phận một cửa phường Ngô Quyền, Số điện thoại: 02433.833406 - 039.4323885

Nguyễn Thị Phong - Công chức Văn phòng - Thống kê