Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”

28/03/2024
Ngày 26/3/2024, Đảng ủy phường Ngô Quyền đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, năm 2024 trên địa bàn phường Ngô Quyền, Về thành phần dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Anh Quý- Bí thư Đảng ủy phường và các Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí Trưởng, phó các đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Có thể là hình ảnh về 7 người, đền thờ và văn bản

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Hoàng Anh Quý nhấn mạnh: "Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024” nhằm tiếp tục công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 40 năm đổi mới đất nước và xây dựng dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hình thành nguồn sản phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cấp ủy, địa phương, “phủ xanh” thông tin tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Có thể là hình ảnh về 5 người, đền thờ và văn bản

Để cuộc thi nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối triển khai Kế hoạch số 105-KH/ĐU của Đảng ủy phường về việc tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trên địa bàn phường Ngô Quyền rộng rãi tới 100% cán bộ, đảng viên, hội viên của tổ chức, đơn vị mình; bám sát nội dung, tiến độ để chỉ đạo, hưởng ứng Cuộc thi tại chi bộ, đơn vị bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đồng thời tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung của Cuộc thi trong các tầng lớp Nhân dân thông qua các hình thức tuyên truyền, lồng ghép qua Hội nghị, sinh hoạt chi hội, đoàn thể…; làm nổi bật những điểm mới của Cuộc thi năm 2024.
🍀🍀🍀
Để động viên, khích lệ người tham gia cuộc thi cấp phường, Ban Tổ chức cuộc thi xây dựng cơ cấu giải thưởng gồm 15 giải, trong đó:
- 01 giải Nhất: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải)
- 02 giải Nhì: 700.0000 đồng/giải (Bảy trăm nghìn đồng/giải)
- 02 giải Ba: 500.0000 đồng/giải (Năm trăm nghìn đồng/giải)
- 10 giải Khuyến khích: 200.000 đồng/giải (Hai trăm nghìn đồng/giải).
- Căn cứ kết quả chấm thi, Ban Tổ chức cuộc thi cấp phường gửi những bài thi đạt giải, xuất sắc nhất của phường về Ban ổ chức cuộc thi cấp thị xã và xem xét trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc, cá nhân có nhiều đóng góp trong qua trình tổ chức triển khai cuộc thi trên địa bàn phường.
Về tiến độ tổ chức: Tháng 3/2024: triển khai Cuộc thi ở cấp phường. Căn cứ Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, các chi bộ, cơ quan tổ chức tổ chức phát động, hưởng ứng cuộc thi tại chi bộ, cơ quan, tổ chức mình.
- Ngày 22/4/2024: thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ, tác phẩm dự thi ở cấp phường.
- Từ ngày 22/4/2024 -25/4/2024: Tổ chức sơ loại cấp phường.
- Ngày 29/4/2024: tổng hợp và gửi các bài dự thi xuất sắc cấp phường về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thị xã.
Căn cứ Kế hoạch, nhiệm vụ được phân công, các tổ chức, chi bộ trực thuộc tổ chức thu nhận các tác phẩm dự thi của các tác giả/nhóm tác giả theo Thể lệ Cuộc thi và tổng hợp danh sách các tác phẩm dự thi và xây dựng báo cáo gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi trước ngày 22/4/2024.
🍀🍀🍀
Cũng trong ngày 26/3/2024 Đảng ủy phường Ngô Quyền đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, công tác chính quyền Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 và tuyên truyền về công tác sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn thị xã Sơn Tây, đồng chí Hoàng Anh Quý, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025 của phường trực tiếp là báo cáo viên tại Hội nghị. Tại hội nghị đồng chí cũng giải đáp những thắc mắc của các đại biểu tham dự về quy trình, phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn thị xã.

Dương Kiều Trinh PBT ĐTN CS HCM