Trường THCS Ngô Quyền hưởng ứng ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - năm 2022.

05/12/2022
Với mục đích: Tổ chức thực hiện có hiệu quả “ Ngày pháp luật” năm 2022 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu được mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật (ngày 9/11 hàng năm); thông qua các hoạt động này, tuyên truyền các luật mới ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục và các luật liên quan trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.
Thông qua các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật năm 2022 để tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người trong toàn xã hội; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội.
- Tạo sự đồng thuận, niềm tin của cán bộ, công chức, viên chức vào các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục tinh thần yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.
Thầy cô trường THCS Ngô Quyền và THCS Phú Thịnh
Chủ đề của Ngày pháp luật: 09 tháng 11 năm 2022 là: "Hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam 09/11/2022, các nhà trường đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực công tác; gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật; góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội 13 của Đảng; Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ chính trị, Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ thành phố Hà Nội".
Khẩu hiệu là:
“ Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.
“ Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.
Trường THCS Ngô Quyền