29/03/2024
Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-UBND 23/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 - 2025 của TP Hà Nội; 3 phường Lê Lợi, Quang Trung và Ngô Quyền được nhập thành một, lấy tên là phường Ngô Quyền.
?????? THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ ĐỀ ÁN SẮP XẾP ĐVHC CẤP XÃ, GIAI ĐOẠN 2023 - 2025 CỦA THỊ XÃ SƠN TÂY TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NGÔ QUYỀN
Có thể là hình ảnh về 1 người, xe scooter và văn bản
Để chuẩn bị cho việc thực hiện sáp nhập, Đảng uỷ - UBND phường đã bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên, xây dựng và ban hành các văn bản: Ra quyết định thành lập BCĐ; ban hành Kế hoạch số 306/KH-UBND ngày 25/3/2024 của UBND phường Ngô Quyền về việc tổ chức thực hiện lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã, giai đoạn 2023-2025 của thị xã Sơn Tây trên địa bàn phường Ngô Quyền; thành lập các tổ công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách.
UBND phường Ngô Quyền đã thực hiện niêm yết Danh sách cử tri và công khai tại 6 địa điểm là trụ sở UBND phường và nhà văn hóa 5 Tổ dân phố, công khai trên Trang TTĐT, hệ thống truyền thanh phường trong thời gian tối thiểu 30 ngày kể từ ngày 25/02/2024 đến ngày tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri là ngày 31/3/2024.
UBND phường Ngô Quyền thông báo tới toàn thể nhân dân trên địa bàn phường lưu ý nội dung sau:
Trong ngày 31/3/2024 (tức Chủ nhật tuần này) toàn bộ các tổ dân phố trên địa bàn phường Ngô Quyền sẽ đồng loạt triển khai công tác lấy ý kiến cử tri trong toàn phường về Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã, giai đoạn 2023-2025 của thị xã Sơn Tây.
* Nội dung lấy ý kiến: Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 của thị xã Sơn Tây đối với phường Lê Lợi, phường Quang Trung và phường Ngô Quyền.
* Phạm vi: Tổ chức lấy ý kiến cử tri trên toàn địa bàn phường Ngô Quyền.
* Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ 07h00 phút ngày 31/3/2024
* Hình thức thực hiện:
- Phát phiếu lấy ý kiến cử tri theo hộ gia đình
- Việc lấy ý kiến cử tri được thực hiện theo từng tổ dân phố.
* Nội dung phiếu:
+ Việc nhập phường Quang Trung, phường Lê Lợi và phường Ngô Quyền
+ Tên của đơn vị hành chính mới sau sắp xếp
+ Ý kiến khác (Nếu có)
* Việc phát phiếu cử tri được thực hiện như sau:
Tổ lấy ý kiến cử tri sẽ đến từng hộ gia đình phát phiếu cho cử tri, cử tri nhận phiếu sau đó ký nhận phiếu vào danh sách cử tri.
Sau khi nhận phiếu cử tri xem xem nội dung rồi cho ý kiến vào ô “Đồng ý” hoặc “Không đồng ý” vào mỗi nội dung hoặc có ý kiến khác thì ghi vào phần “ý kiến khác” sau đó ký tên (hoặc điểm chỉ nếu cử tri không biết chữ).
UBND phường Ngô Quyền thông báo tới toàn thể nhân dân nắm bắt được thời gian có mặt ở nhà vào ngày Chủ Nhật 31/3/2024 để Tổ lấy ý kiến cử tri tiến hành lấy phiếu được thuận tiện và đảm bảo quy định.
Dương Kiều Trinh PBT ĐTN CS HCM