Phường Ngô Quyền Tổ chức hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với tổ chức, công dân về việc thực hiện thủ tục hành chính năm 2022

08/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 28/02/2022 của UBND phường Ngô Quyền về tổ chức hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với tổ chức, công dân về việc thực hiện thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn phường; Sáng ngày 08/11/2022, tại Hội trường UBND phường đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường lần 2 năm 2022.

Tham dự hội nghị có Ông Hoàng Anh Quý - Bí thư Đảng ủy phường, Bà Nguyễn Thị Hợi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Ông Vũ Tiến Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng các đoàn thể; cán bộ, công chức chuyên môn. Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận; đại diện các cá nhân, tổ chức đã có giao dịch thủ tục hành chính năm 2022 tại phường.

Ông Vũ Tiến Quang - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị đối thoại

Tại hội nghị, UBND phường đã báo cáo về TTHC, kết quả giải quyết TTHC 10 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm tại UBND phường Ngô Quyền. Trong 10 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận và giải quyết 1.471 hồ sơ, trong đó tiếp nhận và giải quyết 346 hồ sơ trực tuyến và 1.125 hồ sơ trực tiếp.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu các ý kiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức phường trong thực hiện công tác CCHC, giải quyết TTHC, thái độ tiếp công dân lịch sự, niểm nở, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, thực hiện tốt việc niêm yết công khai TTHC và mong muốn cán bộ, công chức phường tiếp tục phát huy. Bên cạnh đó, đại biểu cũng phát biểu ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng chí Vũ Tiến Quang - Chủ tịch UBND phường giải đáp rõ ràng, đầy đủ các ý kiến đối thoại của tổ chức, công dân. Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Quang kết luận: Các ý kiến đối thoại của tổ chức, công dân đúng trọng tâm, trọng điểm đã được lãnh đạo UBND phường giải đáp rõ ràng, đầy đủ. Phát huy những tích cực của hội nghị đối thoại này, UBND phường sẽ tổ chức hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về thực hiện thủ tục hành chính các năm tiếp theo.

Nguyễn Thị Phong