PHƯỜNG NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO UBND PHƯỜNG VỚI TỔ CHỨC, CÔNG DÂN VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LẦN 1 NĂM 2023

17/05/2023

Chiều ngày 17/5/2023, UBND phường Ngô Quyền tổ chức hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính lần 1 năm 2023.?? ?????? Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo về TTHC, kết quả giải quyết TTHC 5 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới tại Bộ phận Một cửa phường Ngô Quyền. Với phương châm “chính quyền Thân thiện - Trách nhiệm - Vì Nhân dân phục vụ”; UBND phường đã cải tiến phương thức lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả điều hành, chất lượng để giải quyết TTHC cho Nhân dân. Theo đó: trong 5 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận 630 hồ sơ (trong đó, trực tuyến: 154 hồ sơ, trực tiếp: 476 hồ sơ), có 3 hồ sơ từ kỳ trước chuyển sang. Đã giải quyết 626 hồ sơ (trong đó giải quyết trước hạn: 597 hồ sơ; đúng hạn: 29 hồ sơ; quá hạn: 0). Còn 7 hồ sơ đang trong thời gian giải quyết.

Tại hội nghị đối thoại đã có 4 đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến. Các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo kết quả giải quyết TTHC 5 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới tại Bộ phận Một cửa phường Ngô Quyền. Cả 4 ý kiến đều đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức phường trong công tác cải cách hành chính, giải quyết TTHC, thái độ tiếp công dân lịch sự, niểm nở, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, thực hiện tốt việc niêm yết công khai TTHC và mong muốn cán bộ, công chức phường tiếp tục phát huy. Bên cạnh đó, đại biểu cũng phát biểu ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đường truyền mạng internet khi giải quyết hồ sơ nhóm dịch vụ công liên thông và đề nghị lãnh đạo UBND phường quan tâm đầu tư máy photocoppy chất lượng tốt để phô tô rõ nét nhằm phục vụ công dân trong quá trình giải quyết TTHC.

Thay mặt UBND phường Ngô Quyền - Đồng chí Trần Thế Đạt - Chủ tịch UBND phường đã trả lời, giải đáp rõ ràng, đầy đủ các ý kiến của công dân. Với tinh thần cầu thị, Chủ tịch UBND phường mong muốn các tổ chức, công dân tiếp tục có ý kiến để công tác giải quyết TTHC của phường ngày càng hoàn thiện nhằm phục vụ Nhân dân tốt hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Phong - CC Văn phòng - Thống kê