PHƯỜNG NGÔ QUYỀN DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ PHƯỜNG NĂM 2022

07/07/2022
Sáng ngày 7/7, Đảng ủy - UBND phường Ngô Quyền tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện, tiến hành theo 2 phần: Vận hành cơ chế tại hội trường UBND phường và thực binh trung đội dân quân cơ động phường phối hợp với lực lượng vũ trang phường Trung Hưng đánh địch đổ bộ đường không tại khu vực cánh đồng Khoang Si, Vân Gia, phường Trung Hưng.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Cuộc diễn tập diễn ra khẩn trương, an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các thành phần tham gia diễn tập sáng tạo, linh hoạt trong điều hành, xử lý các tình huống đặt ra sát với yêu cầu của từng giai đoạn và vấn đề huấn luyện.

Kết thúc diễn tập, UBND phường Ngô Quyền khen thưởng 01 tập thể, 07 cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công diễn tập.

Hà Phương- phóng viên TT Văn hoá- Thông tin &Thể Thao Sơn Tây