03/12/2023
Chiều ngày 28/11, UBND phường Ngô Quyền tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND phường với nhân dân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2023, những vấn đề nhân dân đang quan tâm trên địa bàn.
?????? HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG VỚI NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NGÔ QUYỀN??????

Có thể là hình ảnh về 10 người, cái bục, đền thờ và văn bản
Trong năm 2023, UBND phường Ngô Quyền đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Về cơ cấu kinh tế: Công nghiệp 14,21%, thương nghiệp 38,16%, dịch vụ 47,63%. Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thực hiện 246.000.000 đồng, đạt 101% so với dự toán thị xã giao. Chi ngân sách ước thực hiện 6.100 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch thị xã giao. Phối hợp kiểm tra 22 trường hợp xây dựng mới có phép và đúng phép; kiểm tra 15 hộ xin cải tạo sửa chữa nhà. Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn phường, đã tuyên truyền ký cam kết đến 157 hộ kinh doanh, xử phạt 38 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị với tổng số tiền phạt 5.700.000 đồng. Phối hợp duy trì hoạt động và đảm bảo an ninh trật tự tuyến phố đi bộ vào tối thứ bảy hàng tuần. Triển khai kế hoạch giao chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lần đầu năm 2023 cho các tổ dân phố, ước cấp 12/14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Tổ chức 09 hội nghị hướng dẫn công dân trên địa bàn phường hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Hoàn thành xác nhận nguồn gốc đất đối với các hồ sơ giải phóng mặt bằng dự án cầu Cộng. Văn hóa xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. Toàn phường có 1.265/1.316 hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 109,2 so với chỉ tiêu thị xã giao; 5/5 tổ dân phố đã triển khai bình xét danh hiệu tổ dân phố văn hóa năm 2023.

Có thể là hình ảnh về 10 người, cái bục, đền thờ và văn bản
Trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng, đại biểu đại diện cho nhân dân các tổ dân phố đã phát biểu ý kiến tập trung vào các vấn đề như tu sửa nhà văn hóa, quản lý sử dụng đất công, cải tạo sân chơi cho trẻ em, đầu tư phương tiện tại bộ phận một cửa phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân… Với tinh thần cầu thị, đồng chí Trần Thế Đạt – Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Với những ý kiến vượt thẩm quyền, đồng chí Chủ tịch UBND phường tiếp thu đầy đủ để tiếp tục phản ánh với các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền phường Ngô Quyền với đại biểu nhân dân có ý nghĩa quan trọng, giúp các đồng chí lãnh đạo phường được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận quan tâm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang học