31/03/2024

????BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ KIỂM TRA, GIÁM SÁT TẠI PHƯỜNG NGÔ QUYỀN

????Chiều ngày 29/3/2024, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Sơn Tây do đồng chí Lê Thị Thanh Hương - Trưởng Phòng LĐTB - XH thị xã làm Trưởng đoàn làm việc tại UBND phường Ngô Quyền.

????Theo kế hoạch, Đoàn đến kiểm tra việc quản lý vốn tín dụng chính sách, hoạt động ủy thác của các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ TK&VV và một số hộ vay vốn tại phường Ngô Quyền để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH thị xã, lắng nghe ý kiến phản ánh của các Hội đoàn thể và Tổ trưởng Tổ TK&VV, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay. Tại buổi làm việc, UBND phường đã báo cáo với Đoàn kiểm tra kết quả triển khai tín dụng chính sách xã hội tại phường từ năm 2023 và đến 05/3/2024. Tính đến 05/3/2024: Tổng nguồn vốn 9.400 triệu đồng, trong đó: Nguồn vốn Trung ương chuyển về 4.550 triệu đồng; Nguồn vốn huy động tại địa phương 4.370 triệu đồng. Huy động từ tổ chức và cá nhân: 181 triệu, tăng 50 triệu đồng so với đầu năm, Tiết kiệm thông qua tổ là 339 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với đầu năm. Tỷ lệ giải ngân tại Điểm giao dịch đạt 99%, tăng 1% so với năm trước; tỷ lệ thu nợ đạt 100%; không có nợ bị xâm tiêu, chiếm dụng; không có nợ quá hạn, nợ khoanh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Tổ dân phố 2 và Tổ dân phố 7, qua kiểm tra các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích mang lại hiểu quả kinh tế.

Có thể là hình ảnh về 6 người, đền thờ và văn bản

Phát biểu tại buổi kiểm tra giám sát đồng chí Lê Thị Thanh Hương, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị UBND phường tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong thời gian tới, chủ động rà soát để nắm bắt nhu cầu vay vốn của hộ vay. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, biểu dương, khen thưởng kịp thời điển hình tiên tiến sử dụng vốn vay có hiệu quả vươn lên thoát nghèo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân.
  Tại buổi kiểm tra các đồng chí trong đoàn thẳng thắn trao đổi, làm rõ một số vấn đề có liên quan và giải đáp cụ thể những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc.
  Đối với các kiến nghị của UBND phường, Đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận và sẽ có kiến nghị với   Ban Đại diện Hội đồng NHCSXH thành phố, Trung ương xem xét trong thời gian tới./.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang học

Dương Kiều Trinh PBT ĐTN CS HCM